‎อนิเมะ From Hell 2001

‎อนิเมะ From Hell 2001 ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ จาก Hell กำกับโดย Albert Hughes, Allen Hughes

อนิเมะ ในช่วงเวลานั้นของชีวิตฉัน ฉันได้หยิบนิยายภาพเรื่อง From Hell ที่เขียนโดย Alan Moore ขึ้นมา และหนังสือเล่มนั้นก็ได้ทำให้โลกของ Whitechapel มีชีวิตขึ้นมา และให้ฉันได้เดินไปตามถนนที่เคยอ่านมาก่อน เป็นนิยายภาพเรื่องเดียวที่ฉันเคยอ่านที่ทำให้ฉันร้องไห้ แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่ใกล้เคียงกับแหล่งข้อมูลที่น่าอัศจรรย์ แต่ก็ปรับเปลี่ยนเรื่องราวอย่างหลวม ๆ ให้คล้ายกับนิยายภาพ พี่น้องฮิวจ์ใช้เสรีภาพสองสามอย่าง ซึ่งส่วนใหญ่รู้สึกแปลกและไม่จำเป็น แต่โครงกระดูกของเรื่องราวยังคงอยู่ที่นั่น แม้ว่าฉันจะยอมรับว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ทำให้ส่วนที่ยุ่งเหยิงของเรื่องราบรื่นนัก แต่ก็ให้บรรยากาศที่ดีและมีแนวคิดที่น่าสนใจบางอย่าง เรื่องราวที่น่าทึ่งของแจ็คเดอะริปเปอร์ว่าใครและทำไม และความกระหายที่ไม่มีวันสิ้นสุดของเขาในการฆ่าและทำลายโสเภณี 5 คนในท้องถนนในลอนดอน ดูการ์ตูน

เราพบกับโสเภณีบางคน โดยเฉพาะแมรี่ เคลลี่ ที่กำลังพยายามช่วยน้องสาวของเธอให้หลุดพ้นจากการครอบงำของแมงดา เราเห็น Abberline และ Kelly เริ่มเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ที่อาจจะตรงไปตรงมาและไม่ซับซ้อนในเวลานั้นมากกว่าในหนังเรื่องนี้ เราเห็นสมาชิกในครอบครัวใกล้ชิดของวิกตอเรียที่พัวพันกับการล่วงประเวณีและกามวิตถาร และเราได้พบกับศัลยแพทย์ของราชินี สุภาพบุรุษผู้ฉลาดหลักแหลมชื่อเซอร์ วิลเลียม กัลล์ ด้วยการยอมรับของเขาเอง การสืบสวนถูกขัดจังหวะเป็นครั้งคราวโดยการฆาตกรรมเพิ่มเติม โดยระบุเป็นภาพกราฟิก และรูปแบบการฆาตกรรมอย่างเป็นทางการ เช่น การผ่าตัดเอาหลอดเลือดสมองออก ฉันไม่สามารถพูดได้ว่าฉันเป็นแฟนตัวยงของเรื่องราวอาชญากรรมของอังกฤษในสมัยก่อน แต่ฉันก็นึกถึงมันบ้างเป็นครั้งคราว Hughes Brothers ไม่ได้เลือก Graham สำหรับความสามารถในการแสดงของเธอ หลังจากที่เดอะริปเปอร์ได้ฆ่าเหยื่อรายสุดท้ายของเขาแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้อธิบายที่เกิดเหตุดังกล่าวเพื่อให้สามารถเขียนเป็นหลักฐานได้ บรรทัดเหล่านั้นนำมาโดยตรงจากรายงานที่เกิดเหตุในชีวิตจริง

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ มีการจัดพิธีศพปลอม และนางนวลถูกคุมขังโดยใช้นามแฝงว่า “โทมัส เมสัน” กลุ่ม Freemasons

ดูอนิเมะ วางกรอบครูโรงเรียนประจำ Montague Druitt ให้เป็นผู้ต้องสงสัย ฆ่าเขาและทำให้ความตายของเขาดูเหมือนฆ่าตัวตาย ประสบการณ์สุดท้ายที่วิญญาณของเขาต้องผ่านมาก่อน “กลายเป็นพระเจ้า” คือการไปเยี่ยมผู้หญิงคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในไอร์แลนด์ ซึ่งในภาคผนวกของนวนิยายเรื่องนี้ ส่อให้เห็นเป็นนัยว่าเป็นแมรี่ เคลลี่ ผู้หญิงคนนี้มีลูกสี่คนที่ตั้งชื่อตามผู้หญิงที่นางนวลฆ่าในเมืองไวท์ชาเปล เห็นได้ชัดว่าเธอสามารถเห็นวิญญาณของนางนวล และทำให้เขาต้อง “กลับสู่นรก” สารวัตร Frederick Abberline ซึ่งครั้งหนึ่งเคยลาดตระเวน Whitechapel ในฐานะเจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบสวนคดีอาชญากรรมของ Ripper โดยไม่ประสบผลสำเร็จ เขาได้พบกับโรเบิร์ต เจมส์ ลีส์ นักจิตวิทยาจอมหลอกลวง ซึ่งทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางจิตวิญญาณของสมเด็จพระราชินีวิกตอเรีย ลีส์แสดงความแค้นส่วนตัว ติดต่อกับแอบเบอร์ไลน์และระบุว่านางนวลเป็นฆาตกร

การลักพาตัวของแอนตามมาด้วยการฆาตกรรมอันน่าสยดสยองของผู้หญิงอีกคนหนึ่ง และในไม่ช้าก็ปรากฏชัดว่าโสเภณีแต่ละคนกำลังถูกล่า สังหาร และทำลายล้างโดยนักฆ่าที่ชื่อแจ็ค เดอะ ริปเปอร์ From Hell เข้าฉายในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2544 โดย 20th Century Fox ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้กว่า 74 ล้านเหรียญทั่วโลกและได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลายจากนักวิจารณ์ โดยหลายคนยกย่องการแสดง บรรยากาศ และมูลค่าการผลิต แต่กลับถูกนำไปเปรียบเทียบกับเนื้อหาต้นฉบับในเชิงลบ นี่คือภาพยนตร์ที่ความชอบส่วนตัวของฉันที่มีต่อเรื่องราวเข้ามามีบทบาทและส่งผลต่อการตัดสินใจของฉันที่มีต่อภาพยนตร์โดยรวม ไม่ใช่ผู้ชนะรางวัลออสการ์ แต่จะไม่มีใครจำได้ใน 30 ปี (ฉันแปลกใจที่จำได้สิบห้าปีหลังจากที่มันออกมา) แต่ฉันแน่ใจว่าบางคนจะพบว่ามีมากมายที่จะชอบ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการดัดแปลงจากนิยายภาพที่ยอดเยี่ยม และถ้านี่เป็นเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดที่ฉันเคยเห็นผลงานชิ้นเอกของมัวร์บนหน้าจอ ฉันก็ถือว่าโอเค อนิเมะ

การเพิ่มพลังจิตของ Abberline ไม่ได้เลวร้ายนักเช่นกัน มันรู้สึกเหมือนว่ามันแปลก ๆ ที่พี่น้อง Hughes ต้องการจะใส่เข้าไปในภาพยนตร์ของพวกเขาเพื่อที่พวกเขาจะได้มีฉากในฝันสองสามเรื่อง ฉันไม่ได้ขายหมด แต่ฉันไม่ได้เกลียดมันเลย ด้วยเหตุนี้ ฉันจึงไม่แยแสกับแง่มุมนั้น ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของฉันคือภาพยนตร์เรื่องนี้พยายามหาโทนเสียงที่อยากจะสื่อถึงเดอะริปเปอร์ หนังส่วนใหญ่ช้าและเป็นระเบียบ- เป็นการเรียนรู้เกี่ยวกับตัวละครและโลก ส่วนใหญ่แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความรู้สึกครุ่นคิดและเจ้าอารมณ์ แม้แต่การใช้ความรุนแรงก็ถูกทาบทามในลักษณะที่ไม่รู้สึกไร้เหตุผล รู้สึกเหมือนเป็นภาพยนตร์ที่มีพื้นฐานมาก (นอกเหนือจากความสามารถทางจิตของ Abberline); เรารู้สึกถึงผลกระทบทางอารมณ์จากคนที่รู้จักเหยื่อ เราเห็นกระบวนการเก็บศพและการสอบปากคำของตำรวจ ฉันชอบองค์ประกอบที่มีเหตุผลมากกว่าของหนังเรื่องนี้มาก พวกมันทำงานได้ดีมากสำหรับโทนเสียง ในระหว่างการประชุมนี้ นางนวลสรุปได้ว่า Abberline กำลังดิ้นรนกับการเสพติดฝิ่น การค้นพบของนางนวลชี้ Abberline ไปสู่แผนการสมคบคิดที่มืดมนและมีระเบียบมากกว่าที่เขาเคยสงสัยในตอนแรก Abberline มีส่วนร่วมอย่างมาก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *