อนิเมะ Kamen Rider Ghost

อนิเมะ Kamen Rider Ghost ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ หลังจากความวิกลจริต/อัจฉริยะอย่างที่สุดในการมอบรถให้Kamen Rider 

อนิเมะ แทนจักรยานแทบจะเหมือนกับว่าToeiคลั่งไคล้ในการทำให้ Rider 2015-16 ดูเหมือนเป็นนวัตกรรมใหม่ ของสะสมลูกตา, เสื้อฮู้ด, บุคคลในประวัติศาสตร์, เรือโจรสลัดที่สามารถแปลงร่างเป็นอีกัวน่ายักษ์ได้ – นี่เป็นเพียงบางส่วนขององค์ประกอบที่ประกอบเป็นKamen Rider Ghost มีทั้งหมด 50 ตอน รวมถึงครอสโอเวอร์ที่มีซีรีส์ Super Sentai ที่ออกอากาศอยู่ในปัจจุบันDoubutsu Sentai Zyuohger ซีรีส์ Kamen Riderยุคเฮเซที่ 17 (และที่ 26 ทั้งหมด) ถือเป็นการ เปิดตัวครั้งแรกของ Takuro Fukudaในฐานะผู้เขียนบทและShun Nishimeเป็นตัวละครในเรื่อง . ในวันเกิดปีที่ 16 ของเขา Takeru Tenkuji ลูกชายของนักล่าผีที่เสียชีวิตเมื่อสิบปีก่อน ถูกสัตว์ประหลาดที่รู้จักกันในชื่อ Ganma ฆ่าในขณะที่พยายามปกป้องเพื่อน ๆ ของเขาจากการถูกโจมตี ฟื้นคืนชีพโดยฤาษีลึกลับและมอบให้กับอุปกรณ์ที่เรียกว่า Ghost Driver ทาเครุได้รับความสามารถในการแปลงร่างเป็นคาเมนไรเดอร์โกสต์โดยใช้เครื่องประดับรูปทรงลูกกลมที่เรียกว่าอายคอน อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ Takeru มีเวลาเพียง 99 วันในการรวบรวม Eyecons เพิ่มเติมอีก 15 ตัวที่บรรจุวิญญาณของบุคคลในประวัติศาสตร์ ซึ่งเมื่อนำมารวมกันแล้วจะมอบพรหนึ่งข้อให้กับเขา เพื่อให้ฟื้นคืนชีพ

ในการเดินทางของเขา ทาเครุได้พบกับเพื่อนสมัยเด็กของเขา มาโกโตะ ฟุคามิ ผู้ซึ่งพร้อมกับน้องสาวของเขาถูกดูดเข้าไปในโลกกัมมะเมื่อสิบปีก่อน และตอนนี้ได้สวมหน้ากากของคาเมนไรเดอร์สเปกเตอร์ แม้ว่าในตอนแรกจะมีการปะทะกัน แต่ Riders ทั้งสองก็ยังเผชิญหน้ากับกองกำลัง Ganma ที่อุทิศให้กับการบุกรุกโลกของเราและก่อร่างใหม่ตามภาพลักษณ์แห่งความสมบูรณ์แบบของพวกเขา ศัตรูรวมถึงอาแลง เจ้าชายกัมมะ (ภายหลังกลายเป็นคาเมนไรเดอร์เนครอม) และอาเดลน้องชายของเขา – ผู้ที่เป็นพันธมิตรกับพวกแกมเมเซอร์ เทพ 15 องค์ที่ปกป้องโลกของกัมมะ Kamen Rider Ghostเป็นซีรีส์ที่ขาดไอเดียอย่างแน่นอน ระหว่างธีม ลวดลาย ลูกเล่น และตัวละครต่างๆ มากมาย ล้วนแต่เต็มไปด้วยเนื้อหาที่มีศักยภาพ แม้ว่าการทำงานตลอดทั้งปีอาจดูเหมือนมีเนื้อหามากมายให้เติม แต่ปัญหามากมายของ Ghost มาจากข้อเท็จจริงที่ว่ามันอาจแค่พยายามทำให้สำเร็จมากเกินไป ซีรีส์นี้เริ่มต้นด้วย Takeru ในภารกิจ 99 วันเพื่อรวบรวม 15 Dragon Balls Eyecons และขอให้เขาได้รับความตายจากEternal DragonGreat Eye ในระหว่างที่เขาได้พบกับบุคคลในประวัติศาสตร์และได้รับพลังใหม่ ๆ ไปพร้อมกัน แต่ละ Eyecon มอบแบบฟอร์มใหม่ ซึ่งหมายความว่ามีทั้งหมด 15 แบบฟอร์มที่เสนอก่อนที่ซีรีส์จะผ่านไปครึ่งทาง ทาเครุเองก็ไม่ได้รับสิ่งเหล่านี้ในตอนแรก (บางอันเป็นของ Spectre และบางอันก็โกหกอยู่แล้วเพราะว่าพล็อตเรื่องสะดวก) แต่ถึงแม้จะนึกไว้แล้วก็ยังเป็นกรณีที่เขาได้รับรูปแบบใหม่เกือบทุกตอน แม้แต่ตอนแรกก็ไม่สนใจว่าพวกเขาเร่งความเร็วแค่ไหน ในขณะที่ Ghost ได้รับ Heroic Eyecons (Musashi) ตัวแรกของเขาก่อนที่ผู้ชมจะได้จับรูปแบบพื้นฐานของเขาอย่างเหมาะสม ความเร็วที่พวกเขาผ่านไม่ได้หมายความว่าหลายคนไม่ได้รับการเปิดรับแสงที่เหมาะสม แต่ยังส่งผลให้ไม่มีใครรู้สึกพิเศษเป็นพิเศษเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม หลักฐานเบื้องต้นนี้กินเวลาเพียง 11 ตอนเท่านั้น เนื่องจากทาเครุเสียสละความปรารถนาที่จะนำคานอน น้องสาวของมาโกโตะกลับคืนชีพแทน ให้รางวัลด้วยการนับถอยหลังรีเซ็ตและรูปแบบฐานที่อัปเกรดแล้ว การรวมตัวของ Eyecon เริ่มต้นขึ้นใหม่เมื่อภัยคุกคาม Ganma ตระหนักได้อย่างเหมาะสม นี่คือจุดที่การแสดงเริ่มน่าสนใจขึ้นเล็กน้อยเมื่อการพัฒนาตัวละครของ Alain กลายเป็นศูนย์กลาง โดยมีข้อโต้แย้งของ Ganma ว่ามนุษย์ไม่สมควรได้รับโลกของพวกเขาโดยให้ศีลธรรมที่ทำให้Kamen Riderตัวร้ายน่าสนใจมาก จากที่นั่น การแสดงจะเคลื่อนไปสู่ส่วนอื่นเมื่อแนะนำ Adel และ Ganmeizers กลับสู่รูปแบบ “เหยื่อประจำสัปดาห์” เนื่องจากคราวนี้นักแสดงเชื่อมต่อกับ Heroic Eyecons แทนที่จะค้นหาพวกเขา นี่คือจุดที่การแสดงตัดสินใจที่จะเล่นใหญ่ในธีม (“ศักยภาพด้านมนุษยศาสตร์ไม่มีที่สิ้นสุด” เป็นต้น) แต่ก็เล็กในทุกสิ่ง ชุดกันเมเซอร์นั้นค่อนข้างไม่น่าสนใจเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนของกันมะ และความอมตะของพวกมันก็หมายความว่าพวกมันถูกใช้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า หัวข้อโครงเรื่องรายสัปดาห์เบี่ยงเบนความสนใจจากความเร่งด่วนที่เรื่องราวควรมีในขณะที่มันขยายไปถึงบทสรุป และในที่สุดการแสดงก็เริ่มผสมผสานองค์ประกอบจากเนื้อหาเสริม (โดยเฉพาะภาพยนตร์ภาคฤดูร้อนและ Rider Eyecon webisodes) โดยไม่มีคำอธิบายที่แท้จริงว่า/ ทำไมมันถึงพอดี โอ้,

มันมากเกินไปสำหรับการแสดงที่จะอยู่ด้วยกันโดยไม่ทำให้แตกสลาย “ฮีโร่” ทั้ง 15 ตัวมีความโดดเด่นมากพอที่จะทำหน้าที่เป็นตัวละครได้ แต่ในรูปแบบที่ยิ่งใหญ่ของการแสดงยังคงพบเห็นได้ทั่วไปว่าเป็นลูกเล่น หลังจากการคุมขังของมาโกโตะในฐานะคู่แข่ง ความเกี่ยวข้องของเขาก็ค่อยๆ จางหายไป จบลงด้วยการที่เขาได้รับโครงเรื่องร่างโคลนเพียงครึ่งเดียวเพื่อให้เขาทำอะไรบางอย่าง ในทำนองเดียวกัน เมื่อ Alain เข้าร่วม Takeru และบริษัท Kamen Rider Necrom พลังลดลงค่อนข้างมาก (เนื่องจาก Ghost และ Spectre ทั้งคู่ได้รับการอัพเกรด) และมักจะไม่สามารถมีส่วนร่วมในวิธีที่มีความหมายมากกว่า “กำจัดลูกน้องในขณะที่ Ghost เอาชนะสัตว์ประหลาด” ความจริงที่ว่าทั้ง Spectre และ Necrom ทำอะไรไม่ได้ในตอนสุดท้าย มีเพียงการต่อสู้ของพวกเขาที่ถูกไรเดอร์แย่งชิงไปจากการแสดงที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง (ที่ยังไม่ได้เริ่มด้วยซ้ำ) ค่อนข้างจะบอกได้ ดูอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ สิ่งต่าง ๆ ก็ไม่ได้รับความช่วยเหลือจากนักแสดงที่อ่อนแอเช่นกัน 

อนิเมะ ดังที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ มาโกโตะค่อยๆ จางหายไปอย่างรวดเร็ว (เช่นเดียวกับช่วงอารมณ์ที่จำกัดมาก) ในขณะที่ Kanon ให้ความสำคัญกับการแสดงเป็นหญิงสาวที่กำลังทุกข์ใจหรือคนที่ไม่ได้ทำอะไรเลยจริงๆ อแลงมีพัฒนาการที่ยอดเยี่ยมหลังจากการแนะนำของเขาและอาจเป็นตัวละครที่เต็มเปี่ยมที่สุดของ Ghost แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ลดลงอย่างมากเมื่อเวลาผ่านไป เท่าที่นักแสดงที่สนับสนุนที่ไม่ใช่ไรเดอร์ดำเนินไป Onari อาจเป็นสาเหตุที่ใหญ่ที่สุดของปัญหาสำหรับหลาย ๆ คน – ไม่เพียง แต่เป็นตัวอย่างของคาเมนไรเดอร์ ทั่วไปที่ “ตลกขบขัน”มีการใช้งานมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ยังนำพาไปสู่ความสูงใหม่อีกด้วย ชิบูย่าและนาริตะเพื่อนพระของเขาต่างก็ลืมไม่ลงเหมือนกัน แม้ว่าอดีตจะจัดการเรื่องโฟกัสสองส่วนของเขาเองระหว่างทางก็ตาม ความสง่างามอย่างหนึ่งคือ Akari ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวละครหญิงที่ดีที่สุดที่แฟรนไชส์เคยผลิตมาอย่างไม่ต้องสงสัย มีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่องและกระตือรือร้น การได้เห็นตัวละครมีส่วนร่วมในสิ่งต่างๆ โดยไม่ต้องเป็นไรเดอร์ตลอดทั้งซีรีส์จึงรู้สึกสดชื่นอย่างเหลือเชื่อ ขณะที่เธอพยายามหาเหตุผลเข้าข้างตนเองทุกสิ่งเหนือธรรมชาติที่โยนมาที่เธอ Yurusen เพื่อนสนิทที่เป็นสเปกตรัมของ Ghost ก็พร้อมที่จะเติมความสนุกเล็กน้อยให้กับซีรีส์เช่นกัน แต่ถึงแม้เขา/เธอ/มันจะถูกรวมเข้าไว้ก็มักจะบาง และคำอธิบายในท้ายที่สุดก็เป็นเพียงเรื่องสุ่มอย่างหนึ่งที่คุณยอมรับได้ดีกว่าการตั้งคำถาม

ในทางทฤษฎี Adel ไม่ใช่วายร้ายที่ร้ายกาจ แต่เขาเป็นเด็กที่ดื้อรั้นที่พัฒนากลุ่มเทพเจ้าที่หลุดมือไปอย่างรวดเร็ว ตัวละครดีๆ มากมายเกิดขึ้นจากแนวคิดที่คล้ายคลึงกัน แต่อีกครั้งที่ทุกอย่างเกี่ยวกับการจัดการ ดูเหมือนว่าอาเดลจะถูกสร้างขึ้นมาในฐานะคนที่จากไปจนไกลเกินกว่าจะไถ่ถอนได้ แต่แล้วในวินาทีสุดท้ายที่พิสูจน์ว่าไม่เป็นเช่นนั้น การแสดงไม่แน่ใจว่าจะวาด Adel ให้เป็นคนที่นอกเหนือความเห็นอกเห็นใจหรือไม่ ดังนั้นตัดสินใจที่จะกินเค้กและกินมันก่อนที่จะจบเรื่องด้วยวายร้ายที่น่าสนใจน้อยกว่า Ganmeizers นั้นน่าเบื่อ – ไม่มีวิธีใดที่จะดีไปกว่านี้แล้ว ด้วยนักแสดงสมทบและตัวร้ายที่ดีกว่าที่มีตัวเอกหนึ่งมิติอย่างทาเครุน่าจะเจออะไรที่ดีกว่านี้มาก เพราะไม่มีอะไรผิดปกติโดยเฉพาะกับวิธีการเข้าหาตัวละคร บุคลิกของเขาเข้ากับธีมและเนื้อหาโดยรวมของรายการได้อย่างลงตัว และช่วงเวลาที่หายากที่เขาก้าวออกมานอกนิสัยร่าเริงปกติของเขาทำให้บางช่วงเวลาของรายการดีขึ้นเนื่องจากความแตกต่างอย่างมาก แต่ด้วยนักแสดงที่ไม่ดีส่วนใหญ่ที่อยู่รายล้อมเขา ทุกสิ่ง (หรือขาด) ที่ทำให้ทาเครุเรียบง่ายยิ่งโดดเด่นยิ่งขึ้นไปอีก ตัวละครของเขาทำงานได้ดีที่สุดในฐานะกระดานกระโดดน้ำสำหรับผู้อื่น เช่นเดียวกับ Shinnosuke ในMovie Wars Genesisและ Hongo ในKamen Rider 1อีกครั้งที่รู้สึกเหมือนนักเขียนมีความคิดที่ถูกต้องในสิ่งที่พวกเขาต้องการจะทำ แต่ไปในทางที่ไม่ดีจริงๆ ดูการ์ตูน

โครงเรื่องที่เอาแน่เอานอนไม่ได้และลูกเล่นที่เปลี่ยนไปตลอดเวลาหมายความว่าหลาย ๆ อย่างจะถูกลืมไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน ไม่นานหลังจากการมาถึงของรูปแบบ Toucon Boost และต่อมา Grateful (รูปแบบที่ขัดแย้งกับสุนทรียศาสตร์ที่เหนียวแน่นของ Ghost อย่างน่ากลัว) และ Mugen Damashiis นั้น Ore Damashii (รูปแบบพื้นฐานของ Ghost) ก็ไม่ค่อยมีใครเห็นอีก สิ่งนี้ไม่เพียงแค่ทำให้การแสดงรู้สึกแปลกๆ ในแง่ที่ว่ามันทิ้งส่วนสำคัญของการตลาดลงในไม่ช้านี้ แต่สัมผัสเล็กๆ น้อยๆ ที่สูทมี (เช่น ส่วนสีส้มเรืองแสง) แทบไม่ได้ใช้งานเลย ในทำนองเดียวกัน ความสามารถที่น่ากลัวของ Takeru นอกเครื่องแบบนั้นส่วนใหญ่ใช้ไม่ได้แล้ว และหากไม่ใช่เพราะคำบรรยายตอนต้นที่คอยเตือนผู้ดูอยู่เรื่อยๆ คุณก็จะไม่รู้สึกกดดันให้ลืมว่าเขาอยู่ในสถานการณ์นั้นด้วยซ้ำ สถานการณ์รอบๆ พ่อของทาเครุ ริว การตายของยังเล่นเป็นละครมากกว่าที่เป็นจริง และความจริงที่ว่ายังมีเรือโจรสลัดที่สามารถกลายเป็นอีกัวน่าที่เชื่อมต่อกับจักรยานของ Ghost อย่างลึกลับ? อย่าคิดจะหาคำอธิบายสำหรับสิ่งนั้น – ของเล่นแปลก ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องอาจไม่ใช่ของใหม่Kamen Riderแต่ไม่ค่อยมีใครโดดเด่นเท่านี้ Kamen Rider Ghostไม่ใช่ซีรีส์ที่ขาดไม่ได้เลยซักเรื่อง แต่เป็นซีรีส์ที่มีไอเดียดีๆ มากมาย แต่ส่วนใหญ่ก็ไปในทางที่ผิดโดยสิ้นเชิง เรียนรู้จากอดีต พลังแห่งความทรงจำและอารมณ์ การใช้ประโยชน์สูงสุดจากชีวิตเพื่อที่จะเผาไหม้อย่างสดใส สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นหัวข้อและนำเสนอที่นี่ แต่สิ่งที่คุณมีด้วยก็คือซีรีส์ที่มีเนื้อหาหนาแน่นซึ่งถูกทำลายด้วยการวางแผนที่ไม่ดีและการด้อยพัฒนาในด้านต่างๆ ส่วนใหญ่ ซึ่งเป็นแบบที่แสดงออกถึงเสน่ห์ของมันเมื่อคุณหยุดและคิดเกี่ยวกับมัน แต่จะไม่แสดงในขณะที่คุณกำลังดูอยู่จริงๆ แม้ว่าจะมีสิ่งที่ชอบมากมายเกี่ยวกับKamen Rider Ghostแต่ก็ไม่ใช่แค่สิ่งที่ไม่ชอบเท่านั้น แต่ยังมีหลายสิ่งที่น่าจะทำได้ดีกว่านี้มากเช่นกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *