รีวิวหนัง

รีวิวหนังใหม่ ดูหนังใหม่ออนไลน์ เรื่อง The Fabelmans 2023

ฟาเบลมันส์ รีวิวซีรีย์เกาหลี The Fabelmans ของสตีเว่น สปีลเบิร์ก เป็นภาพส่วนตัวที่ลึกซึ้งในวัยเด็กของชาวอเมริกันในศตวรรษที่ 20 เป็นเรื่องราวที่กำลังมาถึงของวัยหนุ่มสาวเกี่ยวกับการค้นพบความลับของครอบครัวที่แตกสลายของชายหนุ่ม และการสำรวจพลังของภาพยนตร์ที่ช่วยให้เรามองเห็นความจริงเกี่ยวกับกันและกันและ ตัวเราเอง. หากคุณต้องถามคนทั่วโลกถึงชื่อผู้สร้างภาพยนตร์คนแรกที่นึกถึง สตีเวน สปีลเบิร์กมักจะนึกถึงคนจำนวนมาก เนื่องจากเขาเป็นผู้กำกับที่ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์มากที่สุดตลอดกาล จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจ ปัจจุบัน The Cincinnati มีอายุ 76 ปี แต่ไม่มีทีท่าว่าจะชะลอตัวลง ซึ่งพิสูจน์ได้จากความจริงที่ว่าเขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำปี 2023 ถึง 3 ครั้งจากภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา ซึ่งเป็นภาพยนตร์แนวกึ่งอัตชีวประวัติเรื่อง The Fabelmans ปีที่แล้วเขาประสบความสำเร็จหลังจากที่ West Side Story ของเขาได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประเภทเพลงหรือตลก องค์ประกอบของอัตชีวประวัติได้จุดประกายงานของสปีลเบิร์กมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน ET the Extra-Terrestrial Fabelmans เป็นแบบติดดินมากกว่าแต่มีความเป็นสากลน้อยกว่า ใช่ มีความสนุกของภาพยนตร์ที่อ้างอิงตัวเองได้จากการผูกสิ่งประดิษฐ์ดราม่าอันชาญฉลาดของดูหนังออนไลน์บทภาพยนตร์ที่ให้ความบันเทิงของคุชเนอร์และสปีลเบิร์กเข้ากับรายละเอียดของชีวิตของผู้กำกับ เช่น แซมมี่ประสบกับการถูกรังแกแบบต่อต้านชาวยิวที่โรงเรียน และการค้นพบประโยชน์อันน่าหลงใหลของการโอบรับอัตลักษณ์อื่นๆ ในทุกด้าน ความสุขทางโลกของพวกเขา น่าสนใจเช่นกันที่จะได้เห็นมนุษย์หมาป่าคนนี้หาวิธีทำให้กระสุนปืนฉายบนหน้าจอ และเรียนรู้เกี่ยวกับพลังของการจัดเฟรมและการตัดต่อเพื่อเปลี่ยนรูปแบบ “ความเป็นจริง” หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์ที่อธิบายว่าทรอปิคัลของสปีลเบิร์กที่คุณรู้จักและชื่นชอบมาจากไหน The Fabelmans คือคำตอบสำหรับคุณ ฉันพบว่า “The Fabelmans” เป็นเรื่องราวต้นกำเนิดของสปีลเบิร์กรองลงมาเท่านั้น โดยพื้นฐานแล้วมันเป็นรถของมิเชล วิลเลียมส์ที่ดูว่าเธอทำได้ และนักแสดงสาวก็พยายามทำมันจริงๆ โจมตีส่วนนี้ราวกับคนที่รู้ว่าเธอได้รับบทบาทอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอ มิตซีมีพื้นฐานมาจากลีอาห์ แม่ผู้ล่วงลับของสปีลเบิร์ก มีบุคลิกที่น่าทึ่ง มักจะอารมณ์แปรปรวนและแปรปรวนรุนแรง และในช่วงเวลาใดก็ตาม เธอจะหัวเราะ ร้องไห้ ร้องเพลง หรือบรรจุเด็กๆ ไว้ในรถเพื่อไล่ล่าพายุทอร์นาโดอย่างกะทันหัน . คุณรักเธอแต่เธอมากไป — ในข้อนี้ ผู้ชมและแซมมี่ต่างเห็นพ้องต้องกัน — และวิลเลียมส์ก็พบช่วงเวลาที่เหมาะสมที่จะหวนคืนความยิ่งใหญ่และเตือนคุณว่ามีบางสิ่งที่เป็นส่วนตัวและเปราะบางที่แกนกลางของผู้หญิงที่เปิดเผยมากคนนี้ นอกจากนี้ ภาพอาจระบุโดยไม่ได้ตั้งใจว่าสตีวี/แซมมี่เป็นคนที่ล้ำหน้าเขาในการจับจ้องร่วมสมัยที่น่าหนักใจ เช่นเดียวกับวัยรุ่น Gen Z ที่ดูทุกเหตุการณ์สำคัญก่อนผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟน ฟาเบลเบิร์กวัยเยาว์ถ่ายภาพชีวิตที่เปิดเผยของเขาด้วยเซลลูลอยด์ราคาแพง ความทรงจำของครอบครัวอย่างน้อยหนึ่งรายการต้องได้รับการฟื้นฟูที่นี่สำหรับกล้องของเขา การเปิดเผยที่สำคัญของเรื่องราวถูกเปิดเผยในมุมของการผลิตของแซมมี่ในยุคแรกๆ รีวิวหนังออนไลน์

ด้วยทีมนักแสดงคับคั่งอย่างมิเชลล์ วิลเลียมส์, พอล ดาโน, เซธ โรเกน, เกเบรียล ลาเบลล์ (จาก The Predator, “American Gigolo”) และผู้เข้าชิงรางวัล Academy Award® จัดด์ เฮิร์ช THE FABELMANS บอกเล่าเรื่องราวอันไร้กาลเวลาของการอกหัก การเยียวยา และความหวังสำหรับ ช่างฝันอยู่ในตัวเราทุกคน TIFF ประกาศเมื่อวันศุกร์ว่าตำนานผู้คว้ารางวัลออสการ์จะนำผลงานการกำกับเรื่องล่าสุดของเขามาสู่ฉบับเทศกาลปี 2022 โปรเจกต์นี้เป็นเรื่องราวการก้าวเข้าสู่วัยชรา “ส่วนบุคคลอย่างลึกซึ้ง” เกี่ยวกับ “วัยเด็กของชาวอเมริกันในศตวรรษที่ 20” ตาม “การค้นพบความลับของครอบครัวที่แตกสลายของชายหนุ่มและการสำรวจพลังของภาพยนตร์ที่ช่วยให้เรามองเห็นความจริงของกันและกัน และตัวเราเอง” เข้าสู่สนามที่แออัดแห่งนี้คือ The Fabelmans ซึ่งโทนี่ คุชเนอร์นักเขียนบทและนักเขียนบทละครมากความสามารถจะมาบอกเล่าเรื่องราวในวัยเด็กของสตีเวน สปีลเบิร์กที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี (ความวิตกกังวลเกี่ยวกับการที่พ่อแม่ของเขาแยกทางกัน ความไม่แน่นอนเกี่ยวกับเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมของเขา การไถ่บาปผ่านการค้นพบภาพยนตร์) และ บรรจุใหม่อย่างช่ำชองเป็นนิทานภาพยนตร์และเวทมนตร์ที่สมมติขึ้น ผลลัพธ์ที่ได้เปิดสู่บ็อกซ์ออฟฟิศแบบซอฟต์บ็อกซ์ออฟฟิศในสหรัฐอเมริกาในเดือนพฤศจิกายน เป็นความแปลกใหม่ส่วนตัวที่น่ายินดีซึ่งทำให้ผู้ลงคะแนนที่ได้รับรางวัลตื่นตาตื่นใจ คว้ารางวัลมาแล้วหลายรางวัล และเข้าชิงออสการ์ถึง 7 รางวัล รวมถึงภาพยนตร์ยอดเยี่ยมด้วย แม้ว่าจะไม่กระตุ้นความกระตือรือร้นเท่ากับผู้ชมที่ทำให้สปีลเบิร์กเป็นหนึ่งในผู้สร้างภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก ด้วยการประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำในวันนี้ รวมถึงกิลด์และองค์กรต่างๆ ที่กำลังจะประกาศรางวัล Best of 2022 เป็นที่ชัดเจนว่าเรากำลังอยู่ในช่วงลุ้นรางวัล ดังนั้นจึงมีการพูดคุยกันมากมายเกี่ยวกับละครกึ่งอัตชีวประวัติของ รีวิวหนัง Steven Spielberg เรื่อง “The Fabelmans” แม้ว่าผู้สร้างภาพยนตร์และนักแสดงและทีมงานของเขาจะได้รับเสียงชื่นชมบ้างเล็กน้อย แต่ก็ยังไม่มีการพูดคุยกันมากนักเกี่ยวกับหนึ่งในนักแสดงรับเชิญที่น่ายินดีและน่าประหลาดใจที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้ที่มีเดวิด ลินช์ และจากคำกล่าวของสปีลเบิร์ก แม้ว่าจะเป็นเพียงนักแสดงรับเชิญ แต่โดยพื้นฐานแล้วลินช์ก็ใช้วิธีเต็มรูปแบบสำหรับบทบาทสั้น ๆ ของเขาในภาพยนตร์เรื่องนี้ “The Fabelmans” ของสตีเว่น สปีลเบิร์กเป็นภาพยนตร์ที่สร้างความทรงจำเกี่ยวกับกองกำลังและครอบครัว ซึ่งหล่อหลอมชีวิตและอาชีพของผู้สร้างภาพยนตร์ เรื่องราวการเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ที่เป็นสากลเกี่ยวกับชายหนุ่มผู้โดดเดี่ยวที่ไล่ตามความฝันของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการสำรวจความรัก ความทะเยอทะยานทางศิลปะ การเสียสละ และช่วงเวลาแห่งการค้นพบที่ทำให้เราเห็นความจริงเกี่ยวกับตัวเราและพ่อแม่ของเราด้วย ความชัดเจนและความเห็นอกเห็นใจรีวิว หนัง netflix

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ผู้กำกับสารคดี Pamela Anderson ปกป้องนักแสดงหญิงที่ Tim Allen, Sylvester Stallone ปฏิเสธคำกล่าวอ้างของเธอ

ต้องการใครสักคนที่ไม่ทำให้แซมมี่ตระหนักในตนเองมากเกินไป” ในการคัดเลือก LaBelle ผู้กำกับการคัดเลือก Cindy Tolan กล่าวว่า “กับ Gabe มีความฉุนเฉียว เขาสามารถถ่ายทอดสิ่งที่น่าสมเพชที่จำเป็นและอารมณ์ขันได้ด้วย” ในขณะที่ Spielberg เสริมว่า “ฉันไม่ได้มองหาสิ่งที่ฉันเห็นในกระจก ฉันกำลังมองหานักแสดงหนุ่มที่สามารถดำเนินเรื่องราวได้มากมายโดยมีความอยากรู้อยากเห็น ซื่อสัตย์ มีส่วนร่วม และคาดเดาไม่ได้” 2564 disney+หลังจากการค้นหาเป็นเวลาสามเดือนและมีผู้เข้าแข่งขันกว่า 2,000 คน กาเบรียล ลาเบลล์ได้เข้าสู่การเจรจาขั้นสุดท้ายเพื่อรับบทนำ แซมมี่ ฟาเบลแมน ผู้สร้างภาพยนตร์รุ่นใหม่ที่มีแรงบันดาลใจมาจากตัวสปีลเบิร์กเอง เขาจะได้รับการยืนยันในเดือนหน้า นอกเหนือจากการคัดเลือกจูเลีย บัตเตอร์ส ในบทเรกกี ฟาเบลแมน ซึ่งเป็นบทบาทที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแอนน์ พี่สาวของสปีลเบิร์ก ต่อมาในเดือนมิถุนายน Sam Rechner ก็ถูกคัดเลือกเช่นกัน ในเดือนกรกฎาคม มีการเพิ่ม Chloe East, Oakes Fegley, Isabelle Kusman, Jeannie Berlin, Judd Hirsch, Robin Bartlett และ Jonathan Hadary ซึ่งฉากของเขาถูกตัดออกจากภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายในที่สุด ในเดือนสิงหาคม Gabriel Bateman, Nicolas Cantu, Gustavo Escobar, Lane Factor, Cooper Dodson และ Stephen Matthew Smith ได้รับการคัดเลือก ตามมาด้วยสมาชิกใหม่ Keeley Karsten, Birdie Borria, Alina Brace, Sophia Kopera และ Mateo Zoryan Francis-DeFord ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 มีการประกาศว่าเดวิด ลินช์จะแสดงในบทบาทที่ไม่เปิดเผยในขณะนั้นเช่นกัน ซึ่งภายหลังเปิดเผยว่าเป็นของผู้กำกับภาพยนตร์จอห์น ฟอร์ด ในช่วง Q 2564 สปีลเบิร์กได้รับการประกาศให้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยการมีส่วนร่วมของเขาในฐานะผู้ร่วมเขียนบท นับเป็นผลงานการเขียนเรื่องแรกของเขาในภาพยนตร์นับตั้งแต่ A.I. 2565 ยานุสซ์ คามินสกี้ ผู้กำกับภาพกล่าวว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะบันทึกชีวิตของสปีลเบิร์กตั้งแต่อายุเจ็ดถึงสิบแปดปีและต้องรับมือกับ “ครอบครัวของเขา กับพ่อแม่ ความขัดแย้งกับพี่สาวน้องสาว แต่ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับความหลงใหลในการสร้างภาพยนตร์ของเขา” พร้อมกับเสริมว่า มันจะสัมผัสกับธีมของ “ความรักของหนุ่มสาว การหย่าร้างของพ่อแม่ และความสัมพันธ์ที่ก่อร่างสร้างตัวในช่วงแรกๆ … มันเป็นหนังที่สวยงามและเป็นส่วนตัวมาก มันเปิดเผยมากเกี่ยวกับชีวิตของสตีเวนและสิ่งที่เขาเป็นในฐานะผู้สร้างภาพยนตร์” ในเดือนกันยายน พ.ศ.

ยูนิเวอร์แซลส่งภาพยนตร์เข้าชิงในประเภทบทภาพยนตร์ดั้งเดิมในปีนี้ ไม่ใช่หนึ่งแต่มีถึงสองเรื่อง โดย Nope ต้องเผชิญกับการแข่งขันในสตูดิโอเล็กน้อยจาก The Fabelmans ละครกึ่งอัตชีวประวัติของสตีเวน สปีลเบิร์ก ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากความรักในวัยเด็กของเขาในการสร้างภาพยนตร์ สปีลเบิร์กและนักเขียนร่วม รีวิว ซี รี่ ย์ เกาหลี โทนี่ คุชเนอร์ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล WGA ท่ามกลางรายชื่อผู้เข้าชิงที่รวมถึงบทภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นอย่างสวยงามสำหรับ Everything Everywhere All At Once (เขียนโดย Daniel Kwan 2565 ระหว่างการฉายรอบปฐมทัศน์โลกของภาพยนตร์ LaBelle เปิดเผยว่าในตอนแรกเขาไม่ชนะบทแซมมี่หลังจากการออดิชั่นครั้งแรก แต่เมื่อได้รับการติดต่อกลับในอีกสามเดือนต่อมา ในที่สุดเมื่ออ่านบทและเรียนรู้รายละเอียดเกี่ยวกับตัวละครของเขาที่สวมบทบาทเป็นสปีลเบิร์กในเวอร์ชั่นสมมติตอนเป็นวัยรุ่นเป็นส่วนใหญ่ตลอดทั้งเรื่อง เขาจำได้ว่า “ตอนที่ฉันคัดเลือก ตัวละครชื่อแซมมี่วัยรุ่น ซึ่งไม่เหมือนกับแซมมี่ผู้ใหญ่” … ฉันได้รับบทและคุณกำลังอ่านมัน 30 หน้า และเขาอายุ 6 และ 8 ขวบ หน้า 35 หรือประมาณนั้น แซมมี่วัยรุ่นก็ตามมาด้วย โอเค ดี ตอนนี้เป็นบทของฉัน มันจะเป็นสาม- หนังแอคชั่น มันจะเป็นแสงจันทร์หรืออะไรซักอย่าง ฉันเฝ้ารอทางออก แต่ก็ไม่เคยมา” สปีลเบิร์กเองเปิดเผยว่าบทบาทของแซมมี่เป็นบทที่ยากที่สุดในการคัดเลือกนักแสดง โดยกล่าวว่า “เมื่อโตขึ้น ฉันมักจะมีเหตุผลมากมายว่าทำไมฉันถึงอยู่ในมุมอับเสมอ ทำไมฉันถึงไม่เป็นจุดศูนย์กลางของการสนทนา…

คุณยังรีวิวไม่เสร็จ ต้องการส่งเป็น

2565 สปีลเบิร์กแสดงความเป็นส่วนตัวของภาพยนตร์เรื่องนี้สำหรับเขา โดยกล่าวว่า “สำหรับฉันแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นวิธีที่จะพาพ่อกับแม่กลับมา และยังทำให้น้องสาวของฉัน แอนนี่ ซูซี และแนนซี ได้ใกล้ชิดกับ ฉันมากกว่าที่ฉันเคยคิดว่าจะเป็นไปได้ และนั่นก็คุ้มค่ากับการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้” เกเบรียล ลาเบลล์แสดงเป็นนักแสดงวัยรุ่นแซมมี่ ฟาเบลแมน ผู้หมดหวังที่จะหาอุปกรณ์ชิ้นใหม่อยู่เสมอเพื่อที่เขาจะได้สร้างภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมกับเพื่อนของเขา มิเชลล์ วิลเลียมส์เป็นหัวใจของเรื่องราวในฐานะแม่ผู้ให้กำลังใจของแซมมี่ ซึ่งเป็นนักเปียโนฝีมือดี เธอนำชีวิตมาสู่ครอบครัวของพวกเขา ความจริงแล้ว ซีรี่ย์จีน คุณฟาเบลแมน วิศวกรคอมพิวเตอร์พบว่ามีเสน่ห์พอๆ กับที่เขาทำให้ยุ่งเหยิง ครอบครัวของพวกเขาถูกห้อมล้อมด้วยเพื่อนร่วมงานที่น่ารักของเขา เบนนี่ ซึ่งกลายเป็นลุงของแซมมี่และน้องสาวของเขา มักจะร่วมนั่งรถไปกับพวกฟาเบลแมนเสมอ การรวมตัวของผู้ปกครองที่ไม่เหมือนใครนี้กลายเป็นที่มาของความตึงเครียดโดยมีแซมมี่เป็นศูนย์กลาง และนั่นก็แทรกซึมเข้าไปในผลงานสร้างสรรค์ของเขา ยูนิเวอร์แซล ซิตี้ แคลิฟอร์เนีย 12 มกราคม 2023 – ผู้กำกับสตีเวน สปีลเบิร์ก นำเสนอภาพบุคคลสุดซึ้งในวัยเด็กของชาวอเมริกันในศตวรรษที่ 20 ในภาพยนตร์กึ่งอัตชีวประวัติเรื่อง THE FABELMANS พร้อมให้เป็นเจ้าของในระบบดิจิทัลในวันที่ 17 มกราคม 2023 และบน 4K Ultra HD, Blu -ray™ และดีวีดีในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2023 จาก Universal Pictures Home Entertainment THE FABELMANS ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์ว่าเป็น “คลาสสิกที่ยืนยง” เป็นเรื่องราวที่กินใจซึ่ง “เรารอมานานถึง 45 ปีเพื่อให้สตีเวน สปีลเบิร์กสร้าง” THE FABELMANS มาพร้อมกับเนื้อหาโบนัสสุดพิเศษที่พาผู้ชมไปเบื้องหลังฉากร่วมกับสปีลเบิร์ก ผู้สร้างภาพยนตร์ และนักแสดงชั้นนำ ขณะที่พวกเขานำผู้ชมเข้าสู่โลกที่ทำให้เรื่องราวของสปีลเบิร์กมีชีวิต

สิ่งที่น่าเศร้าสำหรับบางคนในรุ่นราวคราวเดียวกับฉัน ไม่ใช่แค่ฉันไปดูภาพยนตร์สุดอลังการในบ็อกซ์ออฟฟิศในวัยเยาว์ของฉัน ฉันยังได้สัมผัสกับภาพยนตร์อย่าง HEAT, THE USUAL SUSPECTS, L.A. CONFIDENTIAL และ GOOD WILL HUNTING ที่โรงภาพยนตร์ด้วย ซึ่งภายในวันนี้ มาตรฐานจะถูกส่งตรงไปยัง SVOD และจากความเห็นของผู้ชม พวกเขาเป็นภาพยนตร์ที่ไม่มีที่ว่างในตลาดโรงภาพยนตร์ในปี 2023 นี่คือสิ่งที่สกอร์เซซีพยายามพูดถึงเมื่อเขาพูดถึงประเภทของภาพยนตร์ Marvel กำลังทำลายโรงภาพยนตร์ ไม่ใช่ว่าหนังเหล่านั้นไม่ได้ฉายในโรงหนังด้วย แต่เป็นการไม่อนุญาตให้หนังประเภทนี้ได้รับโอกาสในการแสดงละคร ฉันพบว่ามันน่าสลดใจที่ภาพยนตร์ประเภทนี้ไม่มีอยู่ในโลกอีกต่อไป ยกเว้น SVOD ซึ่งมักจะหมายความว่าพวกเขาจะไม่ค่อยได้ดู และไม่มีโอกาสทำเงินจริงๆ เลย แต่เมื่อเปรียบเทียบกับ The Favourite ในปี 2018 หนังตลกสีดำเรื่องภาษาอังกฤษอีกเรื่องจากผู้กำกับชาวยุโรปเกี่ยวกับความมั่งคั่ง ความร่ำรวย และการเมืองเรื่องเพศ/เพศ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 9 สาขา รวมถึงภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและผู้กำกับยอดเยี่ยม โดยโอลิเวีย โคลแมนได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และถึงแม้จะเป็นการเสียดสีประวัติศาสตร์ แต่ก็สามารถสร้างรายได้ 96 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก รวมถึงรายได้ 34 ล้านดอลลาร์ในสหรัฐอเมริกา ความไม่เท่าเทียมกันของความมั่งคั่ง อำนาจ และเพศอาจเปลี่ยนไปเพียงเล็กน้อย แต่สภาพแวดล้อมของภาพยนตร์ดูเหมือนจะเปลี่ยนไปเล็กน้อย เราสงสัยว่าคำตอบคือทั้งสองอย่าง เนื่องจากภาพยนตร์ในลักษณะนี้ ซับซ้อน เหมาะสม และส่วนใหญ่เป็นหนังอินดี้ที่ได้รับรางวัล เพราะขาดวิธีที่ดีกว่าในการอธิบายภาพยนตร์ ซึ่งกำลังทำได้ดีขึ้นมากแม้เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ดังที่เราเห็นด้านล่าง มีการเปรียบเทียบโดยตรงระหว่างผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ในปีนี้กับผู้ชนะ/ผู้ได้รับการเสนอชื่อในปีที่ผ่านมา สิ่งที่น่าเศร้าที่ดูเหมือนจะชัดเจนเกินไปก็คือเวลาที่ภาพยนตร์เหล่านี้สามารถได้รับเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์และการสร้างภาพยนตร์ในขณะที่ยังสร้างบ็อกซ์ออฟฟิศที่มั่นคงได้สิ้นสุดลงแล้ว สิ่งนี้มีความหมายต่ออนาคตของภาพยนตร์อย่างไร ใคร ๆ ก็เดาได้ ณ จุดนี้

แซมมี่ ฟาเบลแมน วัยเยาว์ตกหลุมรักภาพยนตร์หลังจากที่พ่อแม่พาเขาไปดู “การแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก” เมื่อมีกล้องถ่ายรูป แซมมี่เริ่มสร้างภาพยนตร์ของตัวเองที่บ้าน สร้างความพอใจให้กับแม่ที่สนับสนุนเขามาก เขียนบทโดยผู้กำกับและผู้ร่วมงานของเขา โทนี่ คุชเนอร์ “The Fabelmans” เป็นเพียงการเล่าถึงวัยผู้ใหญ่ของสปีลเบิร์กที่สมมติขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แซมมี่ ฟาเบลแมนเป็นเด็กที่คลั่งไคล้ในหนัง เขาแสดงหนังสั้นที่ซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งนำแสดงโดยพี่สาว เพื่อนร่วมชั้น และพ่อแม่ที่กึ่งสนับสนุน เบิร์ต พ่อของเขาหมกมุ่นอยู่กับงานเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์เกินกว่าจะเข้าใจความโน้มเอียงทางศิลปะของแซมมี่ แต่มิตซี แม่ของเขาเป็นคนรักอิสระที่ไม่เคยทำความฝันให้เป็นจริงในการทำงานเป็นนักเปียโน และสนับสนุนให้แซมมี่ทำตามความสุขของเขา . ในหลาย ๆ ทาง หนังของสปีลเบิร์กมีพล็อตเรื่องไม่มากนัก เช่น ช่วงเวลาสำคัญ ๆ เช่น ทริปตั้งแคมป์ โครงการภาพยนตร์ลูกเสือ และปฏิสัมพันธ์ในครอบครัวที่ประกอบกันเป็นส่วนใหญ่ของรันไทม์ The Fabelmans และผู้ชมบางคนอาจพบว่าระดับความสนใจของพวกเขาลดลงในบางครั้งเมื่อภาพยนตร์ดำเนินเรื่อง รันไทม์สองชั่วโมงครึ่งดำเนินต่อไปโดยไม่เร่งรีบ แต่อย่างที่คุณคาดหวังจากผู้กำกับที่มีพรสวรรค์และชาญฉลาดอย่างสปีลเบิร์ก มีความรักมากมายสำหรับภาพยนตร์ที่แสดงที่นี่ ตลอดจนความอบอุ่นและอารมณ์มากมายที่คุณอดไม่ได้ที่จะประทับใจ อีกหนึ่งคุณลักษณะที่สร้างขึ้นอย่างสมบูรณ์จากร่างสัญลักษณ์ แต่ด้วย “Fabelmans” สปีลเบิร์กมอบความทรงจำที่แท้จริง ร่วมเขียนบทโดยโทนี่ คุชเนอร์ เจ้าของรางวัลโทนีและพูลิตเซอร์ ภาพยนตร์แนว Coming of Age บอกเล่าเรื่องราวของแซมมี่ ฟาเบลแมน ตัวแทนของสปีลเบิร์กในขณะที่เขาตกหลุมรักการสร้างภาพยนตร์ ในขณะที่พ่อแม่ของเขาเบิร์ตและมิตซีกำลังล้มเลิกความตั้งใจ รักซึ่งกันและกัน เรื่องราวมีบันทึกย่อบางอย่างที่สปีลเบิร์กกลายเป็นที่รู้จัก เช่นเดียวกับความรู้สึกพิศวงที่เป็นลักษณะเฉพาะ เนื่องจากความรู้สึกทางดนตรีป๊อปทุกครั้งต้องปฏิบัติต่อผู้ชมด้วยเพลงที่มีชื่อว่า Time ดังนั้นผู้สร้างภาพยนตร์จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะได้รับรางวัลด้วยการติดพันรางวัลด้วยภาพยนตร์อัตชีวประวัติที่ปลอมแปลงมาบางๆ เกี่ยวกับการที่พวกเขาตกหลุมรักภาพยนตร์เป็นครั้งแรก ในเวลาเพียงปีกว่าๆ เราก็มีภาพยนตร์ Belfast ของเคนเนธ บรานาห์ ซึ่งรวมถึงทริปชมภาพยนตร์กับครอบครัวเพื่อดูเรื่อง Chitty Chitty Bang Bang และเรื่อง Empire of Light ของแซม เมนเดส ซึ่งเป็นการรำลึกถึงแรงบันดาลใจจากแม่ของเขา สร้าง “ภาพลวงตาแห่งการเคลื่อนไหว ภาพลวงตาแห่งชีวิต”